Xử lý 1 vài sự cố khi lái xe

Thứ ba, 15/12/2015, 15:27 GMT+7

 Xử lý 1 vài sự cố khi lái xe,tổng hợp một vài sự cố nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải và cách khắc phục và sử lý đúng cách giúp bạn và người xung quanh an toàn

 Khi lưu thông bằng ô tô bạn thường sẽ phải gặp 1 số tình huống khá khó sử và sẽ rất nguy hiểm khi bạn thiếu hiểu biết và kém bình tĩnh.Sau đây công ty Nguyên Gia Phát xin được giới thiệu đến bạn 1 vài sự cố nguy hiểm thường gặp và cách sử lý chung sao cho an toàn và hiệu quả nhất

1.Nổ lốp xe

 

 
 Nổ lốp xe
 
 
Là 1 hiện tượng khá phổ biến nhưng nếu không biết cách sử lý thì bạn sẽ tự đẩy mình vào nguy hiểm. Thông thường khi xe bị nổ lốp bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo đó là sự mất cân bằng của xe.Khi này với 1 tài xế thuông thường họ thường ngay lập tức tấp vào lề.tuy nhiên việc này là rất nguy hiểm.
 
Để tránh rủi ro khi nổ lốp tài xế nên tuân theo các bước sau. Đầu tiên đạp lút chân ga khoảng một vài giây, việc này giúp xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng. Sau đó nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ cho xe. Quan trọng nhất phải giữ xe đi đúng làn đường, tránh xa chân phanh. Từ từ giảm tốc độ xuống mức an toàn và đánh lái vào sát lề đường để sửa chữa hoặc chờ cứu hộ.
 
 

2.Bong mặt lốp

 

 
 Bong mặt lốp
 
Sự cố bong mặt lốp sẽ có thể sảy ra trong vài ngày âm ỉ khi bạn không thường xuyên kiểm tra bánh xe hoạc chỉ trong vài giay ngắn ngủi.Khi xe bị bong mặt lốp bạn sẽ nghe thấy các tiếng va đập của lốp xe xuống đường rất rõ và kèm theo là mất cân bằng .
 
Cũng giống như nổ lốp, khi bị bong mặt lốp bất ngờ lúc đang di chuyển, bình tĩnh đạp lút ga vài giây, từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi mới ghé vào lề.
  

3. Kẹt ga

 

 

 Ket chân ga
 
 
Với lỗi này thì bạn sẽ ít gặp hơn với 2 trường hợp trên tuy nhiên khi gặp phải thì bạn rất cần thiết phải dừng xe ngay lập tức và cố gắng đừng để xe sau đâm vào đuôi xe của mình.
 
Với một số tài mới, chưa quen chân ga, chân phanh có thể bị nhầm lẫn luống cuống đạp nhầm chân ga và chân phanh, lúc này ngay lập tức giải phóng chân khỏi pedal để nhận định tình hình.
 
Khi mắc phải hiện tượng kẹt ga, ngay lập tức chuyển cần số về mo (N) hoặc đạp chân côn để tách liên kết, triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chuẩn động của trục bánh xe.
 
Nếu không thể đưa cần số về N, phương án cuối cùng là phải tắt động cơ. Nhiều xe hiện nay không cho phép chìa khóa xoay về vị trí khóa khi chưa đỗ, lúc này cần dùng tới quyền năng của phanh để giúp xe dừng và xoay chìa khóa. Với những xe khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách trả số về N là duy nhất.
 
Trên đây là 3 lỗi phổ biến mà bạn cần phải lắm rõ các kỹ thuật nhằm tránh nguy hiểm cho người dân xung quanh và chính bản thân.
 

Người viết : admin

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến