Tổng hợp một số lỗi tài xế xe dễ mắc phải

Thứ tư, 29/07/2015, 15:12 GMT+7

 Tổng hợp một số lỗi tài xế xe dễ mắc phải khi tham gia giao thông và các mức phạt cho nhựng lỗi vi phạm này

Đại lý xe tải Veam , Công ty Nguyên Gia Phát xin tổng hợp một số lỗi khi điều khiển khiển xe lưu thông của người tài xế hay mắc phải và mức sử phạt đối với các lỗi này theo luật giao thông dường bộ nhằm giúp những người mới có thêm kiến thức và tránh phải mất tiền bởi những lỗi không đáng.

Phạt tiền ô tô vi phạm

1.Đi sai làn đường

Hầu hết lỗi này người nào cũng mắc phải.Nguyên nhân chủ yếu là do di chuyển ở những đoạn đường hẹp mà phương tiện lại di chuyển nhiều khiến cho các bác tài xế bỏ làn nhằm nhanh chóng thoát ra đoạn đường này.
Mức hình phạt cho lỗi này là từ 600-800 ngàn đồng và nếu vi phạm ở những thành phố lớn thì mức phạt có thể lên đến 1 triệu đến 1 triệu 4 và thu hồi bằng lái 30 ngày.

2.Đè vạch

Cũng lại là do đoạn đường quá hẹp mà có nhiều phương tiện qua lại mà ra ,ngoài ra còn có các trường hợp xe máy thì dàn hàng hai ,hàng 3 còn có chỗ ô tô đừng lại bốc xếp hàng hay đón khách ,điều này khiến cho các tài xế muốn vượt qua phải đè ên vạch để lách qua nhưng chẳng may gặp cảnh sát giao thông và bị gọi vào.
Mức phạt cho lỗi này là từ 100-200 ngàn đồng còn ở các thành phố lớn là 300- 500 ngàn đồng.

3.Vượt đèn đỏ

Lỗi này có lẽ là ít gặp nhất vì hầu như rất ít các bác tài dám vượt đèn đỏ mà chỉ những lúc nào thấy đèn vàng cố tình tăng tốc để đỡ phải chờ là cao.
Mức phạt cho lỗi vượt đèn đỏ là từ 600- 800 nghìn đồng .Ở các thành phố là 1 triệu đến 1 triệu 4 và tước quyền giấy phép lái xe 30 ngày.

4.Quay đầu xe không đúng nơi quy định.

Không quay chỗ này thì ra tận ngã ba ngã tư nơi có biển được phép mới quay đầu chắc! Ra đó chắc gì đã quay được vì đang hỗn loạn do đèn xanh, đèn đỏ không hoạt động được... Thế nên mới có kiểu tiện đâu rẽ đấy miễn là "không có tai mắt quanh đây". Nhưng nếu không may gặp phải "vận đen", tài ta phải mất 300 - 500 nghìn đồng (điểm i khoản 2 điều 8). Nếu trong nội thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ là 600 - 1 triệu đồng. Hình phạt bổ sung tước GPLX 30 ngày.
Nếu quay đầu ở nơi giao cùng mức với đường sắt, mức phạt 600 - 800 nghìn động, 1 - 1,4 triệu đồng nếu ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (điểm d khoản 3 điều 8). Hình phạt bổ sung tước GPLX 30 ngày.
Bị phạt tiền từ 800 đến 1,2 triệu đồng nếu quay đầu phương tiện trong hầm đường bộ, trên đường cao tốc trái quy định gây ùn tắc giao thông (điểm a khoản 4 điều 8). Nếu trong nội thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, áp dụng mức phạt từ 1,4-2 triệu đồng. Hình phạt bổ sung tước GPLX 30 ngày.
 
Trên đây là 4 lỗi mà người tài xế xe hay gặp và tốt nhất nên tránh các lỗi này để tránh mất tiền oan uổng với những lỗi không đáng

Người viết : hung

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến