Quy định chụp ảnh xe khi đăng kiểm xe tải,xe ô tô

Thứ sáu, 29/01/2016, 11:05 GMT+7

 Quy định chụp ảnh xe khi đăng kiểm xe tải,xe ô tô,Theo thông tư năm 2014 xe tải dem đăng ký cần phải chụp ảnh tổng thể về xe và biển số đăng ký của xe cơ giới trên dây chuyền kiểm định in trên phiếu kiểm định.

Theo như quy định việc đăng kiểm xe tải ,xe ô tô là điều cuối cùng để chiếc xe của bạn có được quyền lưu thông trên đường chính vì vậy đây là công việc mà ai cũng phải hoàn thành nếu sử hưu 1 chiếc xe tải hay xe ô tô.

Tuy nhiên theo một luột mới được bổ sung vào năm 2014 thì xe trước khi đem đi đăng kiểm cần phải được chụp hình theo đúng quy định

 

Quy định chụp ảnh xe khi đăng kiểm xe tải,xe ô tô

 

Theo đó 1 thông tư được sửa đổi vào năm 2014  của bộ giao thông vận tải về quy định kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.Xe cơ giới khi vào đăng kiểm xe ô tô, xe tải cần phải được chụp ảnh tổng thể về xe và biển số đăng ký của xe cơ giới trên dây chuyền kiểm định in trên phiếu kiểm định.

Chụp ảnh xe cơ giới để in trên Giấy chứng nhận, ảnh chụp ở góc chéo 45 độ từ phía sau bên phải theo chiều tiến của xe. Ảnh phải chụp rõ nét, thể hiện được tổng thể xe và biển số xe, phần ảnh xe cơ giới chiếm tối thiểu 75% diện tích ảnh.
Thông tư sửa đổi nêu rõ, đơn vị đăng kiểm tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu hồ sơ với dữ liệu tên Chương trình Quản lý kiểm định. Nếu không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện lại, nếu đầy đủ và hợp lệ thì thu phí, kiểm định, chụp ảnh phương tiện, chụp ảnh khoang hành khách (đối với ô tô khách) và kiểm tra thiết bị giám sát hành trình của xe qua website quản lý thiết bị với những xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Ngoài ra, Thông tư sửa đổi cũng quy định việc tăng chu kỳ kiểm định lên 12 tháng/lần đối với xe ô tô 9 chỗ trở xuống đã sản xuất từ 7 - 12 năm, thay cho quy định tất cả các loại xe đã sản xuất hơn 7 năm phải kiểm định 6 tháng/lần như trước đây. Ô tô chở người đến 9 chỗ đã sản xuất trên 12 năm, ô tô tải trên 7 năm và ô tô chở người trên 9 chỗ được sản xuất trên 7 năm phải kiểm định theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Công việc in ảnh xe vào giấy chứng nhận kiểm định để các cơ quan chức năng cùng kiểm soát, đặc biệt là kiểm soát chủ xe tự ý cải tạo cơi nới thùng hàng. Việc kiểm soát đối với hoạt động của thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu của xe kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật.

Công ty Nguyên Gia Phát là đại lý cung cấp xe tải Veam uy tín tại tphcm và chúng tôi cũng nhận đăng kiểm, hoán cải thùng xe giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đảm bảo cho công việc của bạn luôn ổn định mà không cần lãng phí thời gian .
 


 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 0909 161 233


 

Người viết : hung

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến