Giới thiệu về Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Thứ ba, 23/11/2010, 17:41 GMT+7

Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới (viết tắt VMTC ) là trung tâm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ giao thông vận tải .


Chức năng, nhiệm vụ
1. Thử nghiệm

Tổ chức thực hiện việc thử nghiệm chất lượng, an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới (ôtô, môtô, xe máy), xe máy chuyên dùng, các linh kiện sử dụng trên các loại phương tiện nói trên, mũ bảo hiểm và các thiết bị an toàn khác sử dụng trong giao thông vận tải.

2. Tư vấn và cung cấp dịch vụ kĩ thuật

Ngoài việc thực hiện chức năng theo nhiệm vụ được giao, Trung tâm còn thực hiện việc thử nghiệm theo yêu cầu của các cơ quan quản lí nhà nước khác và cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, tư vấn kĩ thuật theo các yêu cầu khác nhau của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ôtô, xe máy, xe máy chuyên dùng, phụ tùng như:

  • Nghiên cứu phát triển, thiết kế sản xuất chế tạo các loại xe, linh kiện

  • Thử nghiệm xác định các thông số, đặc tính kĩ thuật ...

  • Thử nghiệm xác định độ bền, độ tin cậy và các yêu cầu kĩ thuật khác

Tiềm năng
1. Trang thiết bị:

Trung tâm VMTC được trang bị đầy đủ các loại thiết bị chuyên dùng do các nước công nghiệp tiên tiến như Mĩ, Đức, Nhật Bản, Thụy Điển, Italia... , cho phép thử nghiệm được tất cả các đặc tính kĩ thuật các kiểu loại xe, các tổng thành, hệ thống, phụ tùng sử dụng để lắp ráp xe theo yêu cầu của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lí - nhà nước.

2. Hệ thống quản lí chất lượng:

Hệ thống quản lí - chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, các sản phẩm, dịch vụ của VMTC đảm bảo tính trung thực, tin cậy, nhanh chóng, rõ ràng.

3. Đội ngũ cán bộ kĩ thuật:

Đội ngũ cán bộ kĩ thuật là các kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên ngành ôtô, xe máy,tự động hóa,.., được đào tạo và tập huấn tại nhiều nước trên thế giới, có thể thực hiện các nội dung thử nghiệm theo các tiêu chuẩn hiện hành, cũng như triển khai các dự án nghiên cứu phát triển.


Nguồn bài viết: Cục đăng kiểm Việt Nam
Người viết : admin

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến