Dễ dàng làm quen khi lái 1 chiếc xe lạ

Thứ bảy, 05/12/2015, 13:06 GMT+7

 Dễ dàng làm quen khi lái 1 chiếc xe lạ,Một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng lắm bắt và điều khiển thành thạo ngay một chiếc xe ô tô,xe tải hoàn toàn lạ 

 Khác hoàn toàn với 1 chiếc xe máy thông thường chỉ yêu cầu bạn giữ thăng bằng và tăng gas là xe chạy dù là bất cứ loại xe máy nào cũng đều có thiết kế như vậy nhưng đối với 1 chiếc ô tô thì hoàn toàn khác ,mỗi xe lại có 1 thiết kế khác nhau vì vậy khi chuyển qua 1 chiếc xe lạ chắc chắn 1 điều bạn sẽ cảm thấy khá mới lạ và bỡ ngỡ.Dưới đây là 1 vài cách giúp bạn  làm chủ chiếc xe mình đang lái 1 cách nhanh chóng và an toàn.

Làm quen với xe ô tô lạ

1. Ước lượng tầm nhìn

Việc bạn làm cho xe có thể chạy được là điều mà bất cứ một ai có bằng lái cũng đều biết cả nhưng làm sao để tránh va quệt khi lùi hay rẽ lại là chuyện khá khó với những xe ta mới chỉ vừa đụng vào.

Công việc  đầu tiên là hãy quan sát từ bên ngoài trước khi bước vào xe để có cái nhìn tổng thể. Ngồi ở ghế lái, chỉnh ghế để vừa tầm nhìn, tầm chân đạp cũng như tay tới vô-lăng sao cho thoải mái nhất. SUV, hatchback hay sedan hay nhiều loại xe tải Veam lại có chiều dài mui trước, sau khác nhau, bán kính vòng quay khác nhau. Do đó, quan sát kỹ các gương, cẩn thận khi xoay sở trong không gian hẹp để không va quệt.

2.Làm chủ xe để dễ dàng phản ứng

-Hãy thử thực hiện thắng, đạp gas,đánh lái thử 1 cách thận trọng đừng là như những gì mình làm với xe của mình vì 2 chiếc xe là khác nhau.

- Đưa xe ra những đoạn đường vắng, thử độ đàn hồi, độ nhạy chân ga, phanh. Ví như xe Đức thường có độ trễ hơn xe Nhật. Vô-lăng thủy lực hay trợ lực điện có độ nặng khác nhau, số vòng quay cũng không giống nhau trên các dòng khác nhau, như xe thể thao thường gắt, số vòng quay ít hơn xe dân dụng.

3.Lắm rõ bàng điều khiển

- Để có thể trờ thành 1 người lái xe tốt thì ngoài việc vận hành cho xe chạy sao cho an toàn ra bạn cần phải biết tận dụng hết các chức năng của xe như mở máy lạnh, bật đèn ,xi-nhan,....và để làm được điều này thì cần phải năm được từng nút trên bảng điều khiện nó có chức năng ra sao ?

- Đặc biệt với những xe nhiều công nghệ thì việc làm quen hết các nút điều chỉnh có thể là áp lực cho tài xế lạ, mất cả tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Tốt nhất, hãy hỏi chủ nhân của xe về các tiện ích nếu nhìn qua không hiểu được chức năng là gì để không tốn thời gian mày mò.

 


Người viết : hung

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến