Có nên hay không nên rửa động cơ xe ?

Thứ sáu, 21/11/2014, 15:53 GMT+7

Để xe ô tô luôn mới bóng và bền đẹp, rửa xe là cách giúp bạn duy trì điều đó. Thế rửa xe có ảnh hưởng gì tới động cơ xe hay không?

 Tuy nhiên, có một vài vấn đề là sau một thời gian sử dụng không chỉ bề ngoài xe bám bụi bẩn mà khi mở nắp capo thấy rất nhiều vết bụi bẩn, dầu mỡ bám đầy trên động cơ xe ô tô. Nhiều người tỏ ra băn khoăn lo lắng, liệu có nên rửa động cơ xe hay không? Việc làm này có tác dụng hay tác hại gì? Dưới đây là những ý kiến mà đại lý xe tải Nguyên Gia Phát muốn chia sẻ cho bạn.

Vậy khi nào thì ta nên rửa xe?


Có nên hay không nên rửa động cơ xe ?

Động cơ xe quá dơ rửa xe là điều cần thiết


Sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên xe có thể gây gỉ sét, thoát nhiệt kém, động cơ xe giảm hiệu quả và hoạt động không ổn định. Theo một số chuyên gia về ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống bám, gỉ sét. Đối với những xe ô tô cũ cần phải thực hiện quá trình vệ sinh vì nhờ việc rửa động cơ các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Nên rửa động cơ xe  và làm sạch nhưng không nên quá thường xuyên, khi nào nhận định thấy dầu nhớt bám quá nhiều thì lúc đó ta nên rửa xe và đặc biệt chú ý đến hệ thống điện, còi...

Vậy có thể dùng gì để rửa xe?

- Rửa bằng nước thông thường: Đây là cách làm đơn giản nhưng phải chú ý các điểm sau.
 + Tránh tưới nước xối xả như rửa ngoài vỏ xe; 
 + Tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng bởi máy nóng gặp nước có thể dẫn tới hỏng máy; 
 + Tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió...bằng cách bọc nilon. 

+ Rửa bằng xăng: Cách làm này cũng tiết kiệm được chi phí và an toàn cho máy do không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn.
 Dùng xăng và chổi cọ để chà kỹ những phần bị bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi. 

+ Rửa bằng hoá chất chuyên dụng: Phương pháp này thường được các thợ tại các gara chăm sóc xe sử dụng và đây cũng là cách an toàn nhất và tốt nhất, tuy nhiên đi đôi với nó thì giá thành cũng cao, khoảng vài trăm nghìn/lần rửa 

Có nên hay không nên rửa động cơ xe ?
Rửa động cơ xe sạch sẽ


Khi rửa động cơ xe người thợ cần chú ý  cẩn thận có kinh nghiệm. Nếu sử dụng chất tẩy rửa không tốt có thể gây ăn mòn động cơ, dây điện, gây nguy hiểm cho xe.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn rửa xe hoặc chăm sóc xe ô tô tải, hãy liên lạc với nhân viên  Cty xe tải Veam Nguyên Gia Phát để được hỗ trợ tốt nhất 0909 161 233 .
 

 


Người viết : admin

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến