Cách xử lý nội thất xe ô tô bị ngập nước

Thứ ba, 18/08/2015, 15:38 GMT+7

 Cách xử lý nội thất xe ô tô bị ngập nước,Chia sẻ 1 vài quy tắc sử lý dành cho xe bị nước tràn vào nội thất bên trong

Khi chạy trong điều kiện mưa nhiều hoặc các doạn đường bị ngập nước, một điều rất khó tránh khỏi là bị nước chui vào trong bường lái làm ẩm ướt các nội thất bên trong xe .Nếu bạn để nước cứ ứ đọng bên trong các ghế hay tấm đệm trên xe sẽ gặp rất nhiều rắc rối ,các chuyên gia về xe luôn khuyên bạn khi phát hiện nội  thất bị dính nước cần phải nhanh chóng xử lý trước khi bị bốc mùi  nhất là những xe có bọc ươcđược

ô tô ngập nước

Ghế của xe cần được làm sạch như ban đầu,bạn cần chuẩn bị các vật dụng có khả năng sẽ bơm hóa chất tảy rửa chuyên dụng và nước để rửa sạch  và rồi lại rút sạch ra quá trình lặp lại nhiều lần cho đến khi ghế xe được sạch hoàn toàn.Khi hoàn thành bước làm sạch điều tiếp theo cần làm chính là dem phơi ra ngoài nắng 

Công doạn tiếp theo chính là làm sạch sản xe

Phần đỡ chắn dưới cùng của sàn xe được làm bằng kim loại và xử lý bằng các vật liệu cách âm nên rất kín. Khi nước theo lối cửa tràn vào và lọt xuống, tạo thành những ngăn chứa nước lớn mà nước không thể tự thoát ra ngoài. Ống dẫn khí điều hòa bị bẩn, thậm chí có thể tắc khi nước bẩn tràn vào.chính vì vậy hãy dùng máy hút nước ra hoặc dùng vải thấm hết nước ra.

Vì những nút này rất dễ rỉ sét vì vậy khi đã rút hết nước ra bạn hãy tra 1 ít mỡ vào
 

Một trong những điều cần phải lưu ý khi nước vào trong xe chính là hệ thống điện .dây điện và các đầu cắm chạy quanh thân xe, ở khu vực bệ trung tâm rất dễ bị chập và cháy khi còn đọng nước bên trong vì vậy cần phải kiểm tra cẩn thận để tránh khi vận hành xe gặp rắc rối.

Bảo dưỡng các chi tiết của hệ thống điện và chiếu sáng không chỉ đơn giản là hút sạch nước và sấy khô thông thường, mà còn phải xem xét tình trạng hoạt động của chúng, khả năng xảy ra các rủi ro khi đường dây bị chập, hở hay ăn mòn tại các tiếp điểm, thao tác không thể thiếu với các dòng xe cao cấp là set-up lại hệ thống bằng máy quét lỗi.

Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp cho bạn có thể xử lý được các tình huống khi bị nước rò rỉ vào bên trong trán được những rắc rối không cần thiết.

 


Người viết : hung

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến