Ắc quy nào tốt cho xe máy ?

Thứ hai, 01/12/2014, 13:42 GMT+7

Ằc quy yuasa, ắc quy đồng nai, ắc quy gs, ắc quy tia sáng bình ắc quy nào tốt cho xe máy, bình nào có giá thành tuổi thọ cao nhất, cách lựa chọn nào để có được bình ắc quy tốt cho xe máy.

 

Bình ắc quy nào tốt cho xe máy?
 
  Trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy tốt cho xe máy như YUASA, GS, ĐỒNG NAI...bao gồm cả ắc quy nước và ắc quy khô, tuy nhiên để lựa chọn một bình ắc quy phù hợp với loại xe của bạn là điều tưởng như dễ mà lại khó. Do vậy, để giúp các bạn lựa chọn đúng loại ắc – quy tốt nhất cũng như bảo đảm nhất mời các bạn tham khảo những chia sẻ của đại lý xe tải veam Nguyên Gia Phát. 
 
Bình ắc quy nào tốt nhất cho xe máy?
Một số bình ắc quy tốt nhất dùng cho xe máy
 

Ưu nhược điểm của các loại bình ắc quy tốt dùng cho xe máy.

-  Ắc quy Yuasa là một trong những bình ắc quy được đánh giá tốt nhất  về chất lượng cũng như giá cả. Sản phẩm ắc quy Yuasa đạt tiêu chuẩn quốc tế và đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu sản xuất ắc quy nổi tiếng thế giới khác. 
Ắc quy yuasa khô nhập khẩu từ đài loan, thuộc loại bình khô nên ít cần bảo dưỡng, tuổi thọ trung bình từ 2 đến 3 năm tùy vào cách bảbảo hành 6 tháng, là loại bình phù hợp với nhiều dòng xe bao gồm cả xe tay ga và xe số.
Nhược điểm: do là hàng nhập khẩu nên giá thành tương đối cao.
 
-  Ắc quy GS: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của tập đoàn GS-Yuasa Nhật Bản. Sản 
Ắc quy GS phù hợp cho tất cả các loại xe ô tô, xe du lịch, xe tải, xe gắn máy, tàu thuyền… vì mức giá phù hợp, chất lượng tốt tương đương với ắc quy của các hãng khác.
 
-  Ắc quy Đồng Nai (loại kín khí):
+   Hợp kim chì canxi có bổ sung thiếc, bạc nhập khẩu từ Úc – không hao nước, hạn chế sự tự phóng điện.
+  Nắp bình được thiết kế 2 lớp với ống dẫn bên trong – hạn chế tối đa sự bốc hơi nước.
+   Bộ phận lọc chống bắt lửa – an toàn khi sử dụng.
+   Indicator (mắt thần) – dễ dàng kiểm tra tình trạng ắc quy.
+  Chủng loại đa dạng – phù hợp với các loại xe ô tô đời mới.
+   Thời gian bảo hành 9 tháng.
 Ắc quy Đồng Nai khô: giá cả phù hợp, chất lượng tốt, ít bảo dưỡng, phù hợp cho các loại xe du lịch.
 Ắc quy Đồng Nai ướt: phù hợp cho các loại xe tải và xe taxi vì thời gian sử dụng lâu hơn ắc quy khô.
Bình ắc quy đồng nai là bình sản xuất trong nước chất lượng tương đối tốt, nhưng giá thành rẻ, sự lựa chọn cho những người có it kinh phí
Hiện tại còn rất nhiều loại bình ắc quy khác cũng tốt cho xe máy như ắc quy globe, tia sáng.... giá cả phù hợp.

 Lựa chọn bình ắc quy như thế nào là tốt nhất cho xe máy?

+ Chọn kích thước và vị trí cực ắc-quy:  dựa vào kích thước và vị trí cực phù hợp với kích thước mà nhà sản xuất đã tiêu chuẩn hóa để lựa chọn bình ắc quy sao cho phù hợp, để tránh tình trạng chọn nhầm kích thước bình cho xe chúng ta nên chụp ảnh lại và gửi cho nhà bán bình để được tư vấn.
+ Điện áp và dung lượng:  Đối với xe con bạn sẽ phải dùng ắc-quy 12V. Nếu xe bạn còn mới, bạn chọn ắc-quy có dung lượng giống ắc-quy lắp đầu tiên trên xe của bạn. Nếu xe bạn đã cũ, sử dụng nhiều, bạn nên chọn ắc-quy có dung lượng lớn hơn khoảng 10Ah.
+ Dòng khởi động lớn nhất:  là năng lượng khởi động được đo bằng thông số dòng khởi động. Trong ký hiệu trên, thì 680A chính là dòng khởi động mà ắc-quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây tại 00C trước khi điệp áp hạ xuống 7,2V. Bạn nên chọn ắc-quy có dòng tương đương hoặc lớn hơn ắc-quy ban đầu.
 
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn rửa xe hoặc chăm sóc xe ô tô tải, hãy liên lạc với nhân viên  Cty xe tải Veam Nguyên Gia Phát để được hỗ trợ tốt nhất 0909 161 233 .
 
 
 

 


Người viết : Nhung

Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến